Đường dẫn truy cập

Trung Quốc-Nga thỏa thuận xây một loạt các nhà máy điện


Cơ quan truyền thông nhà nước Trung Quốc nói rằng các công ty Trung Quốc và Nga đã thỏa thuận xây một loạt nhà máy điện trong vùng viễn đông của Nga để cung cấp điện cho vùng đông bắc của Trung Quốc.

Nhật báo China Daily loan tin là công ty điện State Grid của Trung Quốc và công ty độc quyền điện Unified Energy System của Nga đã đạt được thỏa thuận về việc xây dựng này.

Theo thỏa thuận thì nhiều nhà máy điện sẽ được xây dọc theo biên giới của Nga giáp với vùng đông bắc Trung Quốc trong 5 năm tới với chi phí lên đến 10 tỉ đô la.

Cũng theo nguồn tin này thì các nhà máy sẽ được xây với thiết bị của Trung Quốc và sẽ sản xuất điện bằng than đá từ vùng Siberia. Trung Quốc sẽ nhập khẩu nguồn điện này.

Báo China Daily nói rằng dự án vẫn còn đang trong giai đoạn sơ khởi, và cấu trúc về quyền sở hữu các nhà máy điện vẫn còn đang được giải quyết.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG