Đường dẫn truy cập

Binh sĩ Trung Quốc nói nổ súng vào những người vượt biên là để tự vệ


Các giới chức Trung Quốc cho biết quân đội của họ đã nổ súng để tự vệ trước một nhóm khoảng 70 người, mà theo lời các giới chức này, là đang tìm cách vượt qua biên giới giữa Trung Quốc và Nepal.

Tân Hoa Xã trích lời của một giới chức trong khu vực nói rằng binh sĩ Trung Quốc đã đụng phải nhóm người này vào ngày 30 tháng 9 vừa qua và họ đã cố thuyết phục nhóm người này quay trở lại nơi cư ngụ của họ, song nhóm người này đã không làm theo như vậy và đã tấn công các binh sĩ. Tân Hoa Xã nói rằng 2 người trong nhóm này bị thương và sau đó một người chết.

Tin tức trước đó nói rằng có một vụ chết người do các binh sĩ Trung Quốc bắn trong cùng khu vực này và trong cùng ngày đó. Hiện chưa rõ liệu đó có phải là cùng một vụ việc hay không. Những người đi du lịch leo núi và các nhân chứng khác thì nói rằng các lực lượng Trung Quốc đã bắn chết một nữ tu Tây Tạng 25 tuổi.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG