Đường dẫn truy cập

60 con tin bị bắt cóc tại Nigeria được trả tự do


Các giới chức tại miền nam Nigeria cho hay các thanh niên vũ trang đã trả tự do cho 60 người mà họ đã bắt làm con tin trong một vụ tấn công cơ sở dầu hỏa của hãng Shell.

Các nhân viên của hãng Shell đã xác nhận các tin tức này và cho biết thêm rằng những người được thả ra không bị thương tích gì.

Các thanh niên đã chiếm một trạm bơm dầu ở bang Bayelsa của Nigeria hôm thứ ba vừa qua, và đòi hỏi công ty này phải tạo thêm công ăn việc làm và lợi ích cho cộng đồng địa phương ở Oporoma.

Hầu hết các con tin đã được thả ra sau đó trong ngày thứ ba. Những con tin còn lại được trả tự do vào ngày hôm sau, sau khi các giới chức chính phủ nói chuyện với nhóm các thanh niên vũ trang này.

Những chuyện như vậy thường xuyên xảy ra tại lưu vực sông Niger ở Nigeria, nơi các phần tử tranh đấu đòi hỏi nhiều quyền lợi hơn cho các cộng đồng địa phương.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG