Đường dẫn truy cập

Bà Zhang Yin đứng đầu danh sách những người giàu nhất Trung Quốc


Một nữ doanh gia với tài sản lên tới trên 3 tỉ đôla được xếp vào danh sách người giàu nhất tại Trung Quốc năm nay. Đây là lần đầu tiên một phụ nữ đứng đầu danh sách này.

Bà Zhang Yin là một thương gia trong ngành tái chế biến. Bà mua các loại giấy phế liệu của Hoa Kỳ đưa về Trung Quốc chế biến thành loại giấy cứng dùng để đóng các loại container.

Tin từ Thượng Hải cho biết người phụ nữ 49 tuổi này có thể là người phụ nữ giàu nhất trên thế giới với sản nghiệp do bà tự tạo nên.

Số tài sản trị giá 3 tỉ 400 triệu đôla của bà Zhang là do 72% cổ phần của bà trong công ty giấy có tên là Dragons Paper Company do bà sáng lập.

Năm ngoái bà Zhang được xếp hạng 36 trong danh sách những người giàu nhất Trung Quốc, nhưng tài sản của bà đã gia tăng rất nhiều từ khi giá cổ phiếu của công ty của bà được đưa ra bán cho công chúng hồi tháng Ba.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG