Đường dẫn truy cập

Thái Lan áp dụng thiết quân luật thêm 1 tháng


Bộ Trưởng Quốc Phòng Thái Lan nói rằng quân luật tiếp tục được áp dụng thêm một tháng nữa do tình hình bất ổn tiếp theo sau cuộc đảo chính mới đây tại nước này.

Phát biểu tại Bangkok trong ngày hôm nay, Bộ Trưởng Boonrawd Somtas nói rằng nhiều vấn đề bất ổn vẫn đang tồn đọng sau một tháng tính từ lúc các thủ lãnh quân sự lật đổ cựu Thủ Tướng Thaksin Shinawatra. Ông cho biết quân luật sẽ được rút lại một khi tình hình bất ổn được giải quyết xong.

Tại thủ đô Thái Lan, người ta ít thấy những dấu hiệu chống đối kể từ khi cuộc đảo chính diễn ra trong ôn hòa vào ngày 19 tháng 9 vừa qua. Một ngày sau đó những người lãnh đạo cuộc đảo chính đã ra lệnh cấm các hình thức tụ tập mang tính chính trị đồng thời đặt các biện pháp hạn chế đối với truyền thông.

Hôm thứ ba vừa qua, Thủ Tướng lâm thời Surayud Chulanont nói rằng chính phủ của ông hy vọng quân luật sẽ được rút lại càng sớm càng tốt, thế nhưng những diễn biến này sẽ được tham khảo với giới lãnh đạo quân sự trước.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG