Đường dẫn truy cập

Tổng Thống Bush: Bắc Triều Tiên sẽ lãnh những hậu quả nghiêm trọng


Tổng Thống Bush nói rằng Bắc Triều Tiên sẽ đối diện với những hậu quả nghiêm trọng từ tuyên bố đã tiến hành thành công một vụ thử nghiệm hạt nhân hồi đầu tuần này.

Phát biểu tại một cuộc họp báo đang diễn ra bên ngoài Tòa Bạch Ốc, Tổng Thống Bush nói rằng Hoa Kỳ đang thực hiện những công việc để xác minh tuyên bố của Bình Nhưỡng. Tổng Thống Bush nói một tuyên bố như vậy của Bắc Triều Tiên đã là một đe dọa đối với hòa bình và an ninh thế giới.

Tổng Thống Bush nói Hoa Kỳ đồng ý với các nước khác rằng Hội Đồng Bảo An Liên Hiệp Quốc cần phải đưa ra một nghị quyết cứng rắn buộc Bắc Triều Tiên phải tuân theo những cam kết từ bỏ chương trình vũ khí hạt nhân.

Tổng Thống Bush nói rằng Hoa Kỳ không có ý định tấn công Bắc Triều Tiên.

Ngoài ra trong cuộc họp báo này, Tổng Thống Bush còn lên án tình trạng bạo động gia tăng tại Iraq trong tháng chay tịnh Ramadan. Ông hứa Hoa Kỳ sẽ tiếp tục hỗ trợ chính phủ còn non trẻ của Iraq. Ông nói Hoa Kỳ mong muốn chứng kiến sự thành công của Iraq.

Tổng Thống Bush cũng chia buồn với các nạn nhân trong các vụ bạo động tại Iraq.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG