Đường dẫn truy cập

WHO hối thúc Việt Nam tăng cường các nỗ lực ngăn chặn đà lây nhiễm của HIV/AIDS


Một phái đoàn của Tổ chức Y tế Thế giới đến thăm Việt Nam hồi đầu tuần này đã hối thúc giới hữu trách Hà Nội nhanh chóng tăng cường các nỗ lực để ngăn chận đà lây lan của HIV/AIDS từ những nhóm người có nguy cơ lây nhiễm cao sang cho dân thường.

Bản tin hôm thứ tư của Tân hoa xã trích lời ông Kevin de Cock, giám đốc bộ phận HIV/AIDS của Tổ chức Y tế Thế giới nói rằng: Việt Nam đang đứng trước ngã ba đường trong việc ứng phó với dịch HIV/AIDS.

Theo ông de Cock, vấn đề dịch bệnh này có được khống chế trong khối dân có nguy cơ cao, như những người tiêm chích ma túy và hành nghề mại dâm, hay là sẽ lan truyền cho dân thường sẽ tùy thuộc vào việc giới hữu trách Việt Nam có nhanh chóng ứng phó với những thách thức này hay không.

Ông Hans Troedsson, đại diện của Tổ chức Y tế Thế giới tại Việt Nam, cũng cho biết rằng nếu có hành động ngay tức khắc để nới rộng và tăng tốc những biện pháp can thiệp, như giảm thiểu nguy hại và ngăn ngừa việc truyền bệnh HIV/AIDS từ người mẹ sang đứa con, thì điều này sẽ có ảnh hưởng trực tiếp tới xu thế lây lan của dịch HIV.

Theo các chuyên gia của Tổ chức Y tế Thế giới, trong năm 2005 Việt Nam có chừng 260,000 người nhiễm HIV, cao hơn 12 lần so với con số của năm 1995, và hàng năm có tới 13,000 người thiệt mạng vì dịch bệnh nguy hiểm này.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG