Đường dẫn truy cập

Viên kim cương to bằng trái banh golf có chủ nhân mới


Một công ty kim cương của Nam Phi đã trở thành tân chủ nhân của viên kim cương trắng có kích thước bằng trái banh golf, nói đúng hơn là quả kim cương chứ không phải là viên kim cương. Công Ty Kim Cương Nam Phi này đã trả hơn 12 triệu đôla tại một cuộc bán đấu giá để mua khối kim cương này.

Khối kim cương 603 carat này mang tên “Lời Ước Lesotho,” đó cũng là tên của một vương quốc núi non nhỏ bé ở Châu Phi nơi nó được tìm thấy.

Khối kim cương này lớn thứ 15 trên thế giới và sắp tới đây nó sẽ được mài giũa thành những phần nhỏ hơn để đưa bán ra thị trường.

Chủ của mỏ kim cương Letseng ở Lesotho cho biết một công nhân của ông đã khai quật được khối kim cương này vào tháng 8 vừa qua.

Khối kim cương Cullinan, nặng hơn 3000 carat là khối kim cương thô khai quật được lớn nhất thế giới, được tìm thấy tại Nam Phi.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG