Đường dẫn truy cập

Ông Ban Ki-Moon sẽ là người kế vị Tổng Thư Ký LHQ Kofi Annan


Hội Đồng Bảo An Liên Hiệp Quốc đã đề cử ông Ban Ki-moon, Bộ Trưởng Ngoại Giao Nam Triều Tiên, làm người kế vị Tổng Thư Ký Kofi Annan sắp mãn nhiệm.

Đại sứ Nhật Bản tại Liên Hiệp Quốc hiện giữ chức vụ chủ tịch hội đồng loan báo về việc đề cử ông Ban Ki-moon. Ông Ban Ki-moon đã nói với các nhà báo tại Hán Thành rằng, việc đề cử ông lẽ ra phải là một dịp vui mừng lớn đối với ông nhưng thật ra lòng ông nặng trĩu trước tình hình hiện nay vì việc Bắc Triều Tiên thí nghiệm võ khí hạt nhân.

Việc bầu chọn ông Ban Ki-moon vào chức vụ Tổng Thư Ký Liên Hiệp Quốc này hầu như không có đối thủ vì các ứng viên khác đều đã rút lui hồi tuần trước.

Một phát ngôn viên của Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ nói rằng, ông Ban Ki-moon là ứng viên thích hợp nhất vào buổi giao thời của Liên Hiệp Quốc và kêu gọi Đại Hội Đồng Liên Hiệp Quốc gồm 192 nước thành viên mau chóng phê chuẩn việc đề cử ông Ban Ki-moon.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG