Đường dẫn truy cập

Nhạc sĩ Thanh Sơn


Mặc dù là tác giả của 187 nhạc phẩm, trong số có nhiều nhạc phẩm nổi tiếng, nhưng nhạc sĩ Thanh Sơn đã tâm sự với chương trình Nghệ Sĩ Và Đời Sống do Trường Kỳ thực hiện là ông lấy làm tâm đắc nhất với nhạc phẩm Nỗi Buồn Hoa Phượng.

Trường Kỳ đã đến thăm ông tại căn nhà của gia đình ông trong con một hẻm trên đường Đinh Tiên Hoàng, quận Bình Thạnh Ở Sài Gòn. Đó là nơi ông cư ngụ từ năm 1960 sau khi lập gia đình. Và chính trong căn nhà này, chúng tôi đã được ông dành cho một cuộc nói chuyện rất thú vị, chẳng hạn như về giai thoại liên quan đến nhạc phẩm Nỗi Buồn Hoa Phượng xuất phát từ một mối tình thời niên thiếu của ông ở nơi ông mở mắt chào đời là Sóc Trăng.

Ngoài ra chắc chắn khó ai quên được những nhạc phẩm nổi tiếng khác của ông như Lưu Bút Ngày Xanh, Mười Năm Tái Ngộ, Nhật Ký Đời Tôi, Mùa Hoa Anh Đào, Hành Trình Trên Đất Phù Sa, vv...

Những nhạc phẩm này sẽ được gửi đến quí vị trong chương trình Nghệ Sĩ Và Đời Sống dành cho nhạc sĩ Thanh Sơn hôm nay...

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG