Đường dẫn truy cập

Tổng thống Nga cam kết điều tra cái chết của phóng viên Anna Politkovskaya


Tổng Thống Nga Vladimir Putin nói với Tổng Thống Hoa Kỳ George W. Bush rằng chính phủ của ông sẽ sử dụng mọi biện pháp cần thiết để tìm ra kẻ đã giết nữ ký giả Nga nổi tiếng Anna Politkovskaya, người đã chỉ trích chính phủ Nga.

Một tuyên bố của điện Kremli nói rằng ông Putin đã đưa ra lời cam kết vào hôm nay trong một cuộc điện đàm với Tổng Thống Bush. Bản tuyên bố mô tả các chết của nữ ký giả này là một thảm kịch và nói rằng cảnh sát sẽ tiến hành một cuộc điều tra khách quan.

Nữ ký giả Politkovskaya, 48 tuổi bị bắn chết ngay tại chỗ hồi chiều thứ bảy tuần trước trong khu chung cư của bà. Bà để lại 2 người con.

Các đồng nghiệp của bà nói rằng lẽ ra bà sẽ cho đăng trên nhật báo Novaya Gazeta các lời kể của nhân chứng và hình ảnh của những người bị bắt và bị tra tấn ở Chechnya vào hôm nay.

Tuy nhiên, các biên tập viên nói rằng bài báo chưa hoàn tất khi bà chết, và tờ báo đã dành ấn bản đặc biệt để đăng các bài viết của bà trước đây.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG