Đường dẫn truy cập

Cộng đồng Amish chôn cất 4 trẻ em bị bắn chết


Cộng đồng người Amish trong tiểu bang Pennsylvania của Hoa Kỳ đã chôn cất 4 trong số 5 bé gái bị một tay súng xông vào trường học có một phòng giết chết vào hồi đầu tuần. Trong 4 bé gái vừa chôn có 2 bé là 2 chị em. Bé gái thứ 5 sẽ được chôn trong ngày thứ sáu.

Hôm thứ hai, một người đàn ông làm nghề tài xế lái xe giao hàng đã xông vào trường học chỉ có một phòng của người Amish, một cộng đồng không thích lối sống văn minh cơ khí.

Tay súng này ra lệnh cho các bé trai và người lớn rời khỏi trường. Sau đó ông ta đã bắn vào 10 em gái và quay súng tự sát.

5 bé gái còn sống trong điều kiện sức khỏe hết sức nguy kịch. 1 trong 5 bé này vừa được gia đình cho phép tháo gỡ các thiết bị giúp em có thể thở được, để gia đình mang em về nhà cho em qua đời tại nhà.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG