Đường dẫn truy cập

Tay súng bắn chết 3 nữ sinh tại trường học của người Amish


Nhà chức trách cho hay vào hôm qua, thứ hai một người đàn ông vũ trang đã bắn chết 3 nữ sinh và gây thương tích cho 7 người tại một ngôi trường nhỏ ở khu vực của người Amish trong tiểu bang Pennsylvania ở miền đông Hoa Kỳ.

Trong số 7 người bị thương có vài nạn nhân bị thương nặng. Sau đó hung thủ đã quay súng tự sát. Một giới chức cảnh sát mô tả hiện trường bằng từ "thật kinh hoàng".

Giới chức này cho biết kẻ mang súng đã tiến vào trường học, đuổi các nam sinh và một số nữ sinh ra ngoài, sau đó cột các nữ sinh lại và bắn chết các em.

Vụ giết người này đã gây rúng động trong cộng đồng người Amish, qui tụ phần lớn các tín đồ thuộc một nhóm Tin Lành thường nhấn mạnh đến đức khiêm tốn và bác bỏ tất cả mọi trói buộc của tiện nghi đời sống hiện đại.

Cảnh sát cho biết hung thủ không phải là người Amish.

Cũng theo tin của cảnh sát thì hung thủ đã để lại một mảnh giấy viết những hàng chữ được mô tả là "thư tuyệt mệnh thiếu mạch lạc", trong đó y nói rằng đang tìm cách trả thù điều đã xảy ra 20 năm trước.

Giới chức này không rõ là có liên hệ gì giữa địa điểm xảy ra án mạng với động lực đưa đến hành động của hung thủ hay không.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG