Đường dẫn truy cập

Thủ Tướng Palestine: Hamas sẽ không bị gạt ra khỏi quyền lực


Thủ Tướng Palestine tập họp những người ủng hộ ông tại thành phố Gaza ngày hôm nay để bày tỏ sự ủng hộ cho chính phủ do tổ chức Hamas lãnh đạo.

Ông Ismail Haniyeh đã nói với hằng ngàn người ủng hộ ông rằng tổ chức Hamas sẽ không bị gạt ra khỏi quyền lực và sẽ không công nhận Israel.

Lời tuyên bố gây phấn khởi của ông đã được đưa ra sau một tuần lễ tranh đấu chính trị căng thẳng với đảng Fatah đối địch của Tổng Thống Mahmoud Abbas.

Hồi đầu tuần này, ông Abbas nói rằng, ông có thể giải tán chính phủ Palestine vì sự thất bại trong những cố gắng thành lập một chính phủ liên hiệp đoàn kết quốc gia.

Tổ chức Hamas không chịu chấp nhận những yêu cầu từ bỏ bạo lực và công nhận Israel. Các quốc gia Tây Phương nói rằng họ sẽ không bãi bỏ các biện pháp chế tài đối với chính phủ Palestine do Hamas lãnh đạo nếu tổ chức này không đồng ý tuân theo các điều kiện đó.

Các biện pháp chế tài này đã được áp dụng khi tổ chức Hamas lên nắm quyền hồi tháng Ba sau khi thắng trong cuộc bầu cử của người Palestine.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG