Đường dẫn truy cập

Số tử vong và mất tích trong trận bão Xangsane ở Việt Nam lên tới hơn 70 người


Số người chết và mất tích trong trận bão Xangsane ở Việt Nam đã lên tới hơn 70 người. Bản tin của hãng thông tấn Pháp trích lời các giới chức thuộc Ủy ban quốc gia phòng chống bão lụt cho biết tính đến ngày thứ sáu, giới hữu trách đã tìm thấy 69 xác nạn nhân và còn 2 người mất tích từ khi bão số 6 ập vào các tỉnh miền trung hôm chủ nhật.

Trước đó, cơn bão dữ dội này đã gây tử vong cho hơn 200 người ở Philipin. Các giới chức Việt Nam ước tính rằng tổng số thiệt hại vật chất cao hơn 620 triệu đô la. Cũng trong ngày thứ sáu, giới hữu trách Hoa Kỳ loan báo quyết định viện trợ khẩn cấp 100,000 đô la để giúp đỡ các nạn nhân bão Xangsane.

Một thông cáo của đại sứ quán Mỹ ở Hà Nội nói rằng “nhân dân Mỹ sẽ không bao giờ quên và luôn biết ơn hành động của Việt Nam sau khi nước Mỹ bị bão Katrina tàn phá.

Chúng tôi tự hào được kề vai sát cánh với chính phủ Việt Nam trong các nỗ lực cứu trợ.”

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG