Đường dẫn truy cập

Nga đưa ra nghị quyết lên án Gruzia


Các nhà lập pháp của Nga đã thông qua một nghị quyết mạnh mẽ lên án Gruzia về việc nước này đã bắt giữ 4 quân nhân Nga. Và các nhà lãnh đạo Nga nói họ sẵn sàng áp đặt các biện pháp cứng rắn hơn nếu các mối quan hệ song phương trở nên tồi tệ hơn.

Nghị quyết vừa kể đã được thông qua hôm thứ Tư ngay sau khi Tổng Thống Vladimir Putin dùng một bài diễn văn đọc trước Quốc Hội để cảnh báo Gruzia là chớ có gia tăng sự khiêu khích đối với Mascơva.

Gruzia đã trả tự do cho các sĩ quan Nga hôm thứ Hai. Tuy nhiên điện Kremlin đã trả đũa hôm thứ Ba bằng cách cắt đứt tất cả các tuyến đường chuyển vận và đường bưu điện với Gruzia, một nước láng giềng của Nga ở phía Nam.

Trước đó, cũng hôm thứ Tư, cảnh sát Nga cũng đã đóng cửa một khu cờ bạc có liên hệ với các nhà đầu tư Gruzia và mở những cuộc điều tra về các dịch vụ kinh doanh do người Gruzia làm chủ để xem có vi phạm các luật lệ của Nga hay không.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG