Đường dẫn truy cập

Thuốc trị cúm gà mới có kết quả thử nghiệm an toàn


Một hãng dược phẩm của Hoa Kỳ cho biết các thí nghiệm ban đầu về một loại vắc xin trị cúm gia cầm mới cho thấy loại thuốc này an toàn, cơ thể người bệnh có thể chịu được và có khả năng chống lại loại các dòng virút biến chủng mới.

Công ty dược phẩm Baxter International có trụ sở gần thành phố Chicago vừa loan báo rằng các thí nghiệm lâm sàng ban đầu cho thấy loại vắc xin mới này có thể giúp tạo ra loại kháng thể có khả năng vô hiệu hóa các dòng khác của virút H5N1.

Hãng Baxter Internatiional đã thí nghiệm loại vắc xin mới này trên 270 người trưởng thành khỏe mạnh. Các phản ứng phụ ghi nhận được cũng giống như các loại vắc xin trị cúm trước đây, đó là đau nhức, đau đầu và mệt mỏi. Hãng Baxter nói rằng rằng kết quả ban đầu sẽ được kiểm nghiệm lại bằng các cuộc nghiên cứu rộng lớn hơn.

Theo Tổ Chức Y Tế Thế Giới, từ năm 2003 cho đến nay trên thế giới đã có ít nhất 148 người bị chết vì nhiễm cúm gia cầm do tiếp xúc với con vật mắc bệnh. Các chuyên gia y tế lo ngại rằng virút cúm gia cầm có thể biến chủng để lây lan từ người này sang người khác gây ra một dịch bệnh.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG