Đường dẫn truy cập

Israel sẽ nới lỏng một số hạn chế đối với người Palestine


Bộ Trưởng Ngoại Giao Hoa Kỳ Condoleezza Rice đã được sự thỏa thuận của Israel là sẽ họ nới lỏng một số hạn chế đối với người Palestine, tuy nhiên Ngoại Trưởng Mỹ đã không đạt được bước khai thông lớn nào trong các cuộc đàm phán với các giới chức hàng đầu của cả hai phía.

Ngoại Trưởng Rice đã không đưa ra tuyên bố nào khi rời Israel vào hôm nay, sau cuộc họp với Ngoại Trưởng Israel Tzipi Livni và Bộ Trưởng Quốc Phòng Amir Perets.

Israel đồng ý là tháng tới họ sẽ mở cửa khẩu biên giới Rafah giữa Ai Cập và dải Gaza vào những ngày được qui định thường xuyên.

Tin tức báo chí cũng nói rằng Hoa Kỳ đề nghị một kế hoạch trị giá 20 triệu đôla để nâng cao khả năng của lực lượng an ninh của Tổng Thống Palestine Mahmoud Abbas.

Kế hoạch này nằm trong khuôn khổ một mục tiêu lớn hơn của Hoa Kỳ nhằm hỗ trợ ông Abbas và phe Fatah chủ trương ôn hòa hơn của ông trong cuộc tranh thủ quyền lực với nhóm tranh đấu bạo động Hamas.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG