Đường dẫn truy cập

5 công nhân người nước ngoài bị bắt cóc tại Nigeria


Các giới chức trong ngành dầu khí ở Nigeria cho biết hôm qua các phần tử tranh đấu đã bắt thêm 5 nhân viên người ngoại quốc trong một vụ đột kích làm thiệt mạng 2 nhân viên bảo vệ người địa phương.

Các giới chức nói rằng nhiều tay súng đã tấn công một địa điểm của các công ty tại thị trấn Eket trong vùng đồng bằng sông Niger xế ngày hôm qua. Tin cho hay trong số các nạn nhân có các công dân Anh, Rumani và Indonesia.

Trong khi đó Công ty Shell của Hà Lan, hôm nay cho biết các phần tử tranh đấu đã phóng thích 25 công nhân mà họ bắt giữ trong vụ tấn công hôm thứ Hai tại Rivers State.

Lãnh sự quán Hoa Kỳ tại Lagos hôm nay cảnh báo các công dân Mỹ tránh xa Rivers State là địa điểm xảy ra các cuộc đụng độ giữa các phần tử tranh đấu và lực lượng của chính phủ.

Lãnh sự quán Hoa Kỳ cũng viện dẫn tin tức nói rằng các phần tử tranh đấu có thể đang hoạch định các vụ tấn công ở Bonny Island, nơi một số công ty nước ngoài đang sử dụng.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG