Đường dẫn truy cập

Phe Fatah dọa thủ tiêu các nhân vật lãnh đạo của tổ chức Hamas


Một phe phái Palestine võ trang có liên hệ với tổ chức Fatah của Tổng Thống Mahmoud Abbas đã đe dọa thủ tiêu các nhân vật lãnh đạo của tổ chức Hamas.

Đây là dấu hiệu leo thang thêm nữa tình trạng tranh giành quyền lực trong nội bộ của người Palestine.Trong một tuyên bố đưa ra ngày hôm nay, tổ chức Binh Đoàn Tử Đạo Al-Aqsa đã đặc biệt nhắc tới 3 nhân vật lãnh đạo của tổ chức Hamas là Bộ Trưởng Nội Vụ Saeed Seyam, cùng với một giới chức khác của bộ này, ông Youssef al-Zahar, và nhà lãnh đạo chính trị sống lưu vong của tổ chức này là ông Khaled Meshaal.

Lời đe dọa này được đưa ra sau khi ít nhất đã có 10 người Palestine thiệt mạng trong cuộc giao tranh giữa các phe phái kình chống nhau trên dải Gaza và vùng Bờ Tây sông Jordan từ hôm Chủ Nhật.

Cuộc giao tranh này nổ ra khi các dân quân của tổ chức Hamas đụng độ với các công chức ủng hộ đảng Fatah đang tham gia một cuộc biểu tình phản đối chuyện không được trả lương.

Nhà chức trách Palestine đã không thể trả lương cho hơn 160000 công chức từ tháng Ba tới nay, vì Liên Hiệp Âu Châu và Hoa Kỳ ngưng viện trợ sau khi tổ chức tranh đấu Hamas lên nắm quyền.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG