Đường dẫn truy cập

Tân thủ tướng Thái Lan bắt đầu ngày làm việc đầu tiên


Tân Thủ tướng Thái Lan Surayud Chulanont đã bắt đầu ngày làm việc đầu tiên với nhiệm vụ tạo sự đoàn kết trong nước.

Ông Surayud Chulanont, một tướng hồi hưu, đã dọn vào dinh Thủ tướng hôm nay. Các tướng lãnh trong cuộc đảo chính ở Thái lan cho biết tướng Surayud sẽ lãnh đạo chính phủ cho tới khi diễn ra cuộc tổng tuyển cử vào một thời điểm trong năm tới.

Tân thủ tướng Thái hôm nay đã hội kiến với đại sứ Hoa Kỳ tại Bangkok, ông Ralph Boyce. Ông Boyce cho biết tướng Surayud cam đoan với ông rằng Thái Lan sẽ nhanh chóng quay lại việc tổ chức các việc bầu lên một chính phủ dân chủ và chính phủ lâm thời sẽ bảo vệ quyền tự do của công dân.

Trong buổi lễ tuyên thệ nhậm chức hôm chủ nhật, ông Surayud thề quyết tập trung vào việc hòa giải dân tộc. Ông tuyên bố sẽ đo lường mức tiến bộ của đất nước qua hạnh phúc của người dân chứ không phải qua sự tăng trưởng kinh tế của Thái Lan.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG