Đường dẫn truy cập

Hoa Kỳ ngưng viện trợ cho Thái Lan


Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ loan báo rằng Bộ này sẽ giữ lại 24 triệu đô la tiền viện trợ cho Thái Lan, và đây là phản ứng của Hoa Kỳ trước cuộc đảo chánh của quân đội để lật đổ một chính phủ dân sự tại Thái Lan trong tuần trước.

Hôm thứ Năm, phát ngôn viên Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ ông Sean McCormack, nói rằng biện pháp trừng phạt này là đúng theo các luật lệ của Hoa Kỳ, giới hạn viện trợ cho những nước nào có những cuộc đảo chánh của quân đội.

Cũng theo lời giới chức này thì ngân khoản nói trên sẽ ảnh hưởng đến các hoạt động của quân đội chứ không ảnh hưởng đến viện trợ nhân đạo.

Ông McCormack nói rằng ngân khoản này sẽ được cung cấp trở lại một khi Thái Lan phục hồi một chính phủ được bầu lên một cách dân chủ.

Hôm thứ Tư, Đại Sứ Thái Lan tại Liên Hiệp Quốc đã nói với Đại Hội Đồng Liên Hiệp Quốc rằng sau cuộc đảo chánh, Thái Lan sẽ có một nền dân chủ vững mạnh hơn.

Cũng theo lời Đại Sứ Thái Lan thì một chính phủ dân sự lâm thời sẽ được thành lập trong những ngày sắp tới, và một trong những nhiệm vụ đầu tiên của chính phủ này sẽ là bãi bỏ lệnh thiết quân luật.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG