Đường dẫn truy cập

Hội Ân Xá Quốc Tế tố cáo Pakistan vi phạm nhân quyền


Hội Ân Xá Quốc Tế, một nhóm bênh vực nhân quyền, nói rằng Pakistan đã có các hành động vi phạm nhân quyền đối với hàng trăm công dân Pakistan và người nước ngoài, nằm trong khuôn khổ của cuộc chiến chống khủng bố do Hoa Kỳ lãnh đạo.

Trong một thông báo cho phổ biến vào ngày hôm nay, hội Ân Xá Quốc Tế nói rằng Pakistan đã bắt cóc hàng trăm nghi can khủng bố, và nhiều người trong số này đã bị giam giữ một cách bí mật hàng tháng trong khi bị thẩm vấn.

Nhóm này nói rằng những nghi can khác bị tra tấn hoặc giao cho nhà chức trách Hoa Kỳ để giam giữ trong trại giam trên vịnh Guantanamo của Cuba.

Một nhà nghiên cứu thuộc một nhóm có trụ sở ở London nói rằng các vụ mất tích này là hiện tượng ngày càng tăng ở Pakistan từ khi cuộc chiến chống khủng bố khởi sự.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG