Đường dẫn truy cập

Thủ lãnh Al-Qaida tại Iraq kêu gọi tiếp tế bom bẩn cho các tay súng của y


Thủ lãnh Al Qaida tại Iraq đã kêu gọi các chuyên gia vũ khí hãy tiếp tế các loại vũ khí sinh học và bom bẩn cho các tay súng của y. Trong một cuốn băng thu thanh được phổ biến trên Internet hôm thứ Năm, một người tự xưng là Abu Hamza Al Muhajer cũng đã kêu gọi các phần tử tranh đấu tại Iraq hãy bắt cóc những người Thiên Chúa Giáo Tây Phương để đánh đổi các giáo sĩ Hồi giáo đang bị giam giữ suốt đời tại Hoa Kỳ.

Chưa có một nguồn tin độc lập nào phối kiểm tiếng nói trong cuốn băng này.

Mặt khác, những vụ đánh bom và nổ súng ở bên trong cũng như chung quanh Baghdad và những nơi khác hôm thứ Năm nhắm vào thường dân, quân đội và cảnh sát Iraq đã gây thiệt mạng cho hơn 20 người.

Theo lời các giới chức hữu trách thì họ cũng đã phát hiện 40 xác chết có những dấu vết bị tra tấn.

Các giới chức tình báo quân đội Hoa Kỳ cảnh báo rằng các phần tử dân quân bất hợp pháp đang quay trở lại các khu vực lân cận Baghdad, nơi mà trong thời gian gần đây đã được quân đội Hoa Kỳ và Iraq tảo thanh.

Theo lời các giới chức Hoa Kỳ thì những cuộc tấn công tự sát trong tuần này đã lên đến mức cao nhất trong cuộc chiến tại Iraq.

Trong khi đó người cần đầu Al Qaida tại Iraq đã ca ngợi điều mà thủ lãnh này gọi là 4000 chiến binh ngoại nhập đã bị chết tại Iraq.

Y cũng nói rằng sẽ ân xá cho những người Ả Rập Sunni đang hợp tác với chính phủ Iraq nếu họ quay ra ủng hộ cuộc nổi dậy.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG