Đường dẫn truy cập

Một loạt các vụ tấn công tại Iraq giết chết ít nhất 15 người


Các giới chức Iraq nói rằng một loạt những vụ tấn công ở Baghdad đã giết chết ít nhất 15 người và gây thương tích cho mấy mươi người khác. Những vụ tấn công này xảy ra bên trong và xung quanh thủ đô Baghdad nhắm vào thường dân, cùng với binh sĩ và cảnh sát Iraq.

Cảnh sát cũng cho biết họ tìm thấy khoảng 40 xác chết có dấu vết bị tra tấn của những người rõ ràng là nạn nhân của những vụ bạo động giáo phái.

Các viên chức tình báo quân đội Mỹ cảnh báo rằng trong những ngày vừa qua các dân quân bị đặt ngoài vòng pháp luật đã bắt đầu quay lại những khu vực ở Baghdad vừa được binh sĩ Hoa kỳ và Iraq tảo thanh, và có một số trường hợp những dân quân này nhận được sự hợp tác của cảnh sát địa phương.

Hôm qua, một phát ngôn viên quân đội Hoa kỳ ở Baghdad, trung tướng William Caldwell cho biết những vụ tấn công tự sát trong tuần này đã tăng tới mức cao nhất kể từ khi chiến cuộc bùng ra.

Trong khi đó, thủ lãnh al Qaida ở Iraq cho biết các thủ lãnh bộ tộc người Hồi giáo Sunni từng cộng tác với chính phủ sẽ được đặc xá trong tháng Chay Ramadan nếu họ bắt đầu hỗ trợ cho phe nổi dậy.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG