Đường dẫn truy cập

LHQ-Israel không đạt được thỏa thuận về việc rút quân khỏi Libăng


Các giới chức cho hay một cuộc họp giữa các sĩ quan quân đội của Israel và LHQ đã kết thúc mà không đạt được thỏa thuận, đưa tới nguy cơ Israel trì hoãn việc triệt thoái toàn bộ quân đội của họ ra khỏi Li Băng.

Cuộc họp diễn ra hôm thứ ba tại thị trấn Naqoura của Li Băng.

Nhưng sau cuộc họp, người lãnh đạo lực lượng gìn giữ hòa bình LHQ ở miền nam Li Băng, tướng Alain Pellegrini nói rằng các lực lượng Israel có thể sẽ rút hết khỏi Li Băng vào cuối tháng này.

Còn tại Jerusalem, bộ trưởng quốc phòng Israel Amir Peretz nói rằng ông hy vọng binh sỹ Israel có thể rời khỏi Li Băng vào lúc nào đó trong tuần này hoặc nhiều ngày sau. Ông nói rằng phải có những thỏa thuận chung cuộc trước khi Israel có thể rút quân.

Theo thỏa thuận ngưng bắn, 15000 binh sỹ gìn giữ hòa bình của LHQ và quân đội Li băng sẽ tuần tra trong khu vực biên giới với Israel.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG