Đường dẫn truy cập

8 người thiệt mạng trong một cuộc bố ráp của quân đội Mỹ tại Iraq


Tám người đã thiệt mạng trong một cuộc hành quân do Hoa Kỳ lãnh đạo chống lại các phần tử chủ chiến al-Qaida ở thị trấn Baquba của Iraq.
Quân đội Hoa Kỳ cho hay 4 nghi can khủng bố và 4 phụ nữ thường dân đã thiệt mạng trong cuộc bố ráp hôm nay.

Hai người khác bị nghi là phần tử nổi dậy và 1 phụ nữ cũng bị thương.Trong một thông cáo, quân đội nói rằng lực lượng liên minh tìm cách giảm thiểu rủi ro về phía thường dân trong khi truy lùng các phần tử nổi dậy.

Thông cáo nói rằng các phần tử nổi dậy cố ý đặt phụ nữ và trẻ em vô tội vào chỗ hiểm nguy. Có ít nhất 4 người thiệt mạng hôm nay trong các cuộc bạo động khác ở khắp Iraq, kể cả 1 viên sĩ quan trong Đơn vị Tội phạm chính của Baghdad và một binh sĩ Iraq tại một trạm kiểm soát gần thành phố Kirkuk miền bắc.

Mặt khác, quân đội Hoa Kỳ cho hay 1 binh sĩ Mỹ và 1 binh sĩ thủy quân lục chiến Hoa Kỳ đã bị địch quân sát hại hôm thứ hai tại tỉnh Al Anbar.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG