Đường dẫn truy cập

Nhóm tướng lĩnh Thái Lan quyết tâm theo đuổi nền kinh tế tự do kiểu thị trường


Nhóm tướng lãnh vừa lên cầm quyền tại Thái Lan nói rằng họ quyết tâm đeo đuổi một nền kinh tế tự do theo kiểu thị trường.

Hội đồng Quân nhân hôm thứ Hai nói rằng họ sẽ ra sức tăng trưởng kinh tế và mở rộng đầu tư của người trong nước và người nước ngoài.

Hội đồng Quân nhân đang chuẩn bị công bố một hiến pháp lâm thời trong tuần này, sau đó họ sẽ chỉ định Thủ Tướng dân sự.

Đại tướng Winai Phattiyakul, Phát ngôn viên của Hội đồng Quân nhân nói rằng chính phủ của tân Thủ Tướng sẽ soạn bản dự thảo hiến pháp và tổ chức bầu cử trong vòng 8 tháng.

Mặt khác, Hội đồng Quân nhân Thái Lan đã lập ra Ủy ban chống tham nhũng để điều tra các cáo buộc liên quan đến cựu Thủ Tướng Thaksin Shinawatra.

Ủy ban này có quyền tịch thu tài sản của những người tham nhũng và của người trong gia đình họ nếu cần. Các giới chức của Thái Lan nói rằng ông Thaksin, một nhà tỉ phú, có thể đã chuyển một ít tài sản ra nước ngoài.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG