Đường dẫn truy cập

Hoãn phiên xử Saddam 2 tuần


Phiên tòa xét xử cựu Tổng Thống Saddam Hussein của Iraq đã được hoãn lại cho tới mùng 9 tháng 10, sau một phiên xử đầy sóng gió tại tòa.

Chánh thẩm Mohammed Oreibi al-Khalifa nói rằng, ông đã cho hoãn lại phiên xử để các bị cáo có thời giờ tiếp xúc với các luật sư vắng mặt của họ hoặc chọn luật sư mới.

Trong phiên xử ngày hôm nay, tất cả bảy bị cáo đã bị đuổi ra khỏi tòa vì không tuân lệnh giữ im lặng. Saddam Hussein là người thứ nhất bị đuổi ra khỏi tòa và việc này đã làm nổ ra vụ lớn tiếng giữa vị chánh thẩm và các bị cáo còn lại trong phòng xử.

Đây là lần thứ ba trong ba phiên xử mà Saddam Hussein bị đuổi ra khỏi tòa. Hôm nay, tòa án đã nghe khai chứng của bảy người trước khi phiên xử được hoãn lại.

Saddam Hussein và 6 đồng bị cáo bị khép vào tội thi hành một chiến dịch diệt chủng nhắm vào người sắc tộc Kurd tại Iraq trong thập niên 1980.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG