Đường dẫn truy cập

Đức mở điều tra về tai nạn xe lửa cao tốc Transrapid


Nhà chức trách Đức đang mở cuộc điều tra về tai nạn xảy ra ngày hôm qua cho chuyến xe lửa cao tốc làm 23 người thiệt mạng và 10 người khác bị thương.

Hôm nay, công tố viên đã phái các chuyên viên kỹ thuật tới tuyến đường thử nghiệm tại thị trấn Lathen ở miền bắc nước Đức là nơi nơi xảy ra tai nạn, để tìm hiểu lý do tại sao chuyến xe lửa cao tốc Transrapid sử dụng kỹ thuật điện từ và một chiếc xe bảo trì lại đang ở trên cùng tuyến đường này vào lúc đó.

Xe lửa này đang chạy với tốc độ 200 kilomét/1 giờ thì đụng vào chiếc xe bảo trì đang dọn sạch đường sắt.

Các công tố viên và các giới chức điều hành tuyến đường thử nghiệm này nói rằng, nguyên nhân gây ra tai nạn là lỗi do con người gây ra, có lẽ hệ thống truyền tin bị gián đoạn.

Các giới chức này nói rằng, cho tới nay chưa có bằng chứng nào cho thấy khuyết điểm về phương diện kỹ thuật của chuyến xe lửa này.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG