Đường dẫn truy cập

Ðại hội đồng LHQ tiếp tục họp tại New York


Các nhà lãnh đạo trên thế giới tiếp tục cuộc họp Đại Hội Đồng Liên Hiệp Quốc và Tổng Thống Iraq Jalal Talabani sẽ là một trong những người đọc diễn văn vào hôm nay.

Tổng Thống Gruzia Mikhail Saakashvili cũng lên diễn đàn trong phiên họp hôm nay.

Hôm thứ năm, Tổng Thống Liban Emile Lahoud đã dùng bài diễn văn của ông để cáo buộc Israel gây hấn thô bạo trong cuộc chiến tranh mới đây với nhóm du kích quân Hezbollah ở Liban. Ông nói rằng Israel phần lớn nhắm vào các thường dân, và đã gây thiệt mạng và thương tật cho hàng ngàn người.

Trước đó, Tổng Thống Serbia Boris Tadic nhận định rằng việc giải quyết qui chế của Kosovo là một trong các vấn đề khó khăn nhất mà nước ông đang đương đầu. Hội Đồng Bảo An Liên Hiệp Quốc theo dự trù sẽ thảo luận về vấn đề Kosovo vào hôm nay.

Và Tổng Thống Colombia Alvaro Uribe đã yêu cầu được quốc tế hỗ trợ nhiều hơn nữa trong cuộc chiến bài trừ ma túy ở nước ông.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG