Đường dẫn truy cập

Ðiệp viên Phạm Xuân Ẩn qua đời sau nhiều năm mắc bệnh phổi


Ông Phạm Xuân Ẩn, một nhân viên tình báo nổi tiếng của chính quyền Hà Nội, đã qua đời sau nhiều năm mắc bệnh phổi. Tin tức từ Việt nam cho hay Thiếu tướng tình báo Phạm Xuân Ẩn từ trần trưa thứ tư tại một quân y viện ở thành phố Hồ Chí Minh, thọ 80 tuổi.

Trong thời chiến tranh Việt nam, ông Phạm Xuân Ẩn bề ngoài là một trong những người đứng đầu đoàn ký giả Việt Nam ở Sài Gòn làm việc cho các cơ quan thông tấn Tây phương, như hãng tin Reuters và tuần báo Time, nhưng thật ra là một gián điệp.

Theo báo chí Việt Nam, trong thời gian hoạt động ở Sài Gòn, ông Phạm Xuân Ẩn đã cung cấp hàng loạt những thông tin chiến lược tuyệt mật cho Bộ Chính trị ở Hà Nội.

Hoạt động của ông Phạm Xuân Ẩn được giữ bí mật cho tới đầu năm 1976, khi ông được chính quyền Hà Nội phong tặng danh hiệu Anh hùng lực lượng vũ trang.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG