Đường dẫn truy cập

Việt Nam trục xuất ông Ðỗ Thành Công


Đài truyền hình nhà nước Việt Nam loan tin rằng giới hữu trách đã trục xuất một nhân vật chống cộng người Mỹ gốc Việt ở California sau khi câu lưu ông này từ trung tuần tháng 8.

Bản tin trên truyền hình nói rằng ông Đỗ Thành Công, 47 tuổi, được thả ra khỏi nhà giam ở thành phố Hồ Chí Minh hôm nay và đã bị trục xuất khỏi Việt Nam.

Như tin chúng tôi đã loan trước đây, ông Đỗ Thành Công là một kỹ sư tin học ở Mỹ và bị bắt hôm 14 tháng 8 ở Phan Thiết trong lúc cùng với vợ con về thăm quê hương.

Giới hữu trách Hà Nội tố cáo rằng ông có âm mưu tấn công Tổng lãnh sự quán Mỹ ở thành phố Hồ Chí Minh và mưu toan lật đổ chính quyền Cộng sản Việt Nam.

Ông Công nói với nhân viên lãnh sự Hoa Kỳ rằng ông bị bắt vì là một Ủy viên trung ương của Đảng Dân chủ Nhân dân, một tổ chức chống cộng có chủ trương thiết lập chế độ dân chủ đa đảng ở Việt Nam.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG