Đường dẫn truy cập

Bộ Trưởng Tài Chính Hoa Kỳ Henry Paulson đến Trung Quốc


Bộ Trưởng Tài Chính Hoa Kỳ Henry Paulson đã đến Trung Quốc, một chuyến công du mà người ta tin rằng trong các cuộc đàm phán sẽ có vấn đề Washington kêu gọi Trung Quốc đẩy mạnh cải cách kinh tế.

Trong bài diễn văn đọc vào ngày 13 tháng 9, ông Paulson nói rằng chính quyền của Tổng Thống Bush dự định làm việc với Trung Quốc như một đối tác chứ không phải là một như một đối thủ.

Ông cũng nói rằng Trung Quốc nên nhận trách nhiệm với tư cách là một nước có nền kinh tế hàng đầu trên thế giới, cũng như chấp nhận thương mại và đầu tư cởi mở.

Các nhà lập pháp Mỹ đang xem xét các biện pháp trừng phạt Bắc Kinh vì tình trạng thặng dư mậu dịch ngày càng gia tăng với Hoa Kỳ.

Mặc dù thăng dư mậu dịch là nguồn tăng trưởng đối với Bắc Kinh, các giới chức Hoa Kỳ và Liên Hiệp Châu Âu nói rằng do đồng nguyên của Trung Quốc được định giá thấp các sản phẩm của Trung Quốc sản xuất được lợi thế cạnh tranh không công bằng đối với các nhà sản xuất nước ngoài.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG