Đường dẫn truy cập

Quân đội Thái Lan nắm quyền kiểm soát chính phủ


Quân đội Thái Lan nói rằng họ đã nắm quyền kiểm soát chính phủ và xe tăng đang bao quanh trụ sở của Thủ Tướng ở thủ đô Bangkok.

Một tuyên bố được truyền đi trên Đài truyền hình Thái Lan tối hôm nay, nói rằng, lực lượng quân đội trung thành với Quốc Vương Thái Lan đã nắm quyền kiểm soát Bangkok và sẽ quyết định về những cải tổ chính trị.

Thủ Tướng Thái Lan Thaksin Shinawatra đang có mặt tại New York để tham dự hội nghị của Đại Hội Đồng Liên Hiệp Quốc. Ngay trước khi quân đội loan báo là họ đã nắm quyền kiểm soát. Ðài truyền hình nhà nước đã phát đi một thông điệp của Thủ Tướng tuyên bố tình trạng khẩn trương. Những người được mục kích cho hay, họ thấy có xe tăng tại các địa điểm then chốt trên khắp thủ đô Thái Lan.

Hồi tháng Tư năm nay, ông Thaksin đã giải tán quốc hội và tổ chức cuộc bầu cử sau khi xảy ra nhiều tuần lễ biểu tình đòi Thủ Tướng từ chức. Tuy nhiên, phe đối lập đã tẩy chay cuộc bầu cử này và sau đó tòa án đã phán quyết là cuộc bầu cử này bất hợp pháp.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG