Đường dẫn truy cập

Tổng Thống Bush lại kêu gọi thông qua dự luật thẩm vấn các nghi can khủng bố


Tổng Thống Hoa Kỳ George W. Bush một lần nữa kêu gọi Quốc Hội nhanh chóng thông qua dự luật của ông cho phép sử dụng các phương tiện thẩm vấn cứng rắn đối với các nghi can khủng bố.

Trong bài diễn văn đọc trên đài phát thanh thứ bảy hàng tuần, nhà lãnh đạo Mỹ nói rằng kỷ niệm 5 năm ngày xảy ra các cuộc tấn công khủng bố ở Hoa Kỳ 11 tháng 9 đã cho ông cơ hội để tận tụy bảo vệ nhân dân Mỹ.

Ông nói rằng hai dự luật mà ông chuyển sang quốc hội sẽ cho các nhân viên chuyên môn và quân sự và tình báo các phương tiện mà họ cần để đánh bại các thành phần khủng bố và cực đoan.

Một dự luật cho phép các giới chức Mỹ sử dụng các thẩm quyền quân sự để xét xử các nghi can khủng bố phạm tội ác chiến tranh. Dự luật thứ nhì cho phép Cơ Quan An Ninh Quốc Gia nghe lén các cú điện thoại giữa Hoa Kỳ và các nước khác mà không cần có trát tòa.

Các tòa án liên bang đã phán quyết là cả việc này đều bất hợp pháp trừ phi được Quốc Hội chấp thuận.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG