Đường dẫn truy cập

Pháp yêu cầu Yemen đừng dùng vũ lực để giải cứu 4 con tin bị bắt cóc


Yemen cho biết Pháp đã yêu cầu nước này không dùng võ lực để giải thoát cho 4 người Pháp bị bắt làm con tin.

Bộ Trưởng Nội Vụ Yemen nói hôm thứ bảy rằng Tổng Thống Pháp Jacques Chirac đã yêu cầu điều này cho dù các du khách bị cầm giữ bao lâu đi nữa.

Những người bộ tộc Yemen đã bắt cóc các du khách này hôm chủ nhật tuần trước trong tỉnh Shabwa và đe dọa sẽ giết họ. Các giới chức nói rằng những người bộ tộc này đang tìm cách để thân nhân của họ được phóng thích ra khỏi nhà tù.

Trong khi đó, nhà chức trách Yemen nói rằng họ đã bắt 4 người bị nghi là thành viên al Qaida, mà người ta nói rằng đang hoạch định các vụ tấn công trong thủ đô Sanaa của Yemen.

Các giới chức Yemen nói rằng các phần tử chủ chiến này có liên quan đến các âm mưu tấn công các cơ sở dầu của Yemen hôm thứ sáu nhưng bị thất bại.

Trong vụ này, các lực lượng an ninh Yemen đã ngăn chận được hai vụ đánh bom tự sát nhắm vào các cơ sở dầu hỏa, và giết chết 4 tên tấn công.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG