Đường dẫn truy cập

Yemen phá vỡ hai âm mưu tấn công tự sát nhắm vào các cơ sở dầu hỏa


Nhà chức trách Yemen nói rằng các lực lượng an ninh nước này đã phá vỡ hai âm mưu tấn công tự sát riêng rẽ vào các cơ sở dầu hỏa của họ và đã giết tất cả 4 tên tấn công.

Các giới chức Yemen cho biết một nhân viên bảo vệ cũng bị thiệt mạng trong cuộc chạm súng xảy ra tại một trong các cơ sở dầu hỏa.

Họ cho biết các tên tấn công đã dùng các xe hơi cài chất nổ và ăn mặc như các công nhân làm việc cho cơ sở dầu hỏa, và tìm cách lái xe đâm vào các cơ sở này trong lúc đổi ca vào sáng sớm thứ sáu.

Các giới chức này nói rằng các mục tiêu bị nhắm vào là cơ sở lọc dầu trong tỉnh Mareb và kho chứa dầu ở cảng Al Dubba trong tỉnh Haramut.

Các vụ tấn công xảy ra chỉ vài ngày trước khi các cuộc bầu cử Tổng Thống và hội đồng địa phương.

Tổng Thống Ali Abdullah Saleh, đã nắm quyền tại quốc gia Ả Rập này từ năm 1978, và đang tìm cách ở lại thêm một nhiệm kỳ 7 năm nữa, trong cuộc bầu cử sẽ diễn ra vào ngày 20 tháng 9 tới đây.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG