Đường dẫn truy cập

Ðánh bom tự sát nhắm vào các binh sĩ NATO tại Afghanistan


Hai tay đánh bom tự sát đã tấn công binh sĩ Canada và Hoa Kỳ tại Afghanistan, làm 2 thường dân thiệt mạng và ít nhất 14 người bị thương, trong đó có 6 binh sĩ.

Trong cuộc tấn công tại thành phố Kandahar miền nam, một người đàn ông đã sử dụng một chiếc xe chở đầy chất nổ để tấn công một công voa binh sĩ Canada, tự sát và làm thiệt mạng 1 thường dân. 11 người, trong đó có 3 binh sĩ, bị thương.

Vài giờ sau, gần thủ đô Kabul, một kẻ tấn công gắn chất nổ vào mình đã chạy trước một đoàn quân xa Mỹ và cho nổ bom tự sát. Một khách bàng quan thiệt mạng và 3 binh sĩ bị thương.

Hai vụ nổ bom tự sát xảy ra vào lúc lực lượng NATO và Afghanistan loan báo giai đoạn chiến đấu của một cuộc tấn công chống Taleban ở miền nam đã hoàn tất thành công. Các giới chức này cho biết hơn 500 phần tử nổi dậy đã bị hạ sát trong chiến dịch kéo dài 2 tuần lễ.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG