Đường dẫn truy cập

Phát hiện thêm nhiều xác chết tại Baghdad


Các giới chức Iraq cho hay, hôm nay lực lượng bảo an đã tìm thấy thêm hằng chục xác người tại Baghdad, nâng số những người thiệt mạng trong các vụ sát hại theo kiểu hành quyết vì xung đột giáo phái trong 3 ngày qua lên tới hơn 100 người.

Các giới chức nói rằng, nhiều người trong số các nạn nhân bị bịt mặt và chân tay bị trói. Hầu hết các nạn nhân đều bị bắn vào đầu. Các giới chức cũng cho biết có dấu vết bị hành hạn, tra tấn trên các xác các nạn nhân này.

Hôm qua, phát ngôn viên quân đội Hoa Kỳ tại Baghdad, Thiếu Tướng William Caldwell, nói rằng, các vụ bạo hành đã tăng vọt tại thủ đô Baghdad, mà hầu hết là các vụ giết người theo kiểu hành quyết.

Trong những diễn biến khác, quân đội Hoa Kỳ cho hay, một binh sĩ Thủy Quân Lục Chiến thiệt mạng ngày hôm nay tại tỉnh Anbar ở miền Tây Iraq. Quân đội cũng cho biết, một binh sĩ Mỹ khác thiệt mạng vì trúng mìn ở phía bắc Baghdad hồi tối hôm qua.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG