Đường dẫn truy cập

Quĩ Tiền Tệ Quốc Tế: Kinh tế Á Châu sẽ tăng trưởng với tỉ lệ 8,3%


Quĩ Tiền tệ Quốc tế cho biết các nền kinh tế đang phát triển mạnh của Trung Quốc và Ấn Ðộ sẽ giúp các quốc gia đang phát triển khác ở Á Châu có được tốc độ tăng trưởng nhanh hơn dự báo trong năm nay và năm tới.

Trong bản phúc trình công bố hôm nay, có nhan đề Triển vọng Kinh tế Thế giới, Quĩ Tiền tệ Quốc tế nói rằng kinh tế Á Châu sẽ có tỉ lệ tăng trưởng 8,3%, cao hơn đáng kể so với con số 7,9% dự báo hồi tháng tư.

Theo dự báo mới, năm nay tốc độ tăng trưởng của Trung Quốc và Ấn Ðộ 10% và 8,3%. Các chuyên gia của Quĩ Tiền tệ Quốc tế ghi nhận những rủi ro tiềm ẩn đối với các nền kinh tế đang phát triển ở Á Châu, trong đó có giá dầu cao, chủ nghĩa bảo hộ mậu dịch, dịch cúm gia cầm và tỉ lệ tăng trưởng chậm lại của Hoa Kỳ và Nhật Bản.

Tuy nhiên, Quĩ Tiền tệ Quốc tế cũng nói thêm rằng các nền kinh tế Á Châu hiện có điều kiện tốt hơn để giảm thiểu tác động của thị trường toàn cầu nhờ có mức thặng dư khá lớn trong tài khoản vãng lai và số dự trữ ngoại tệ gia tăng nhanh.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG