Đường dẫn truy cập

150 phiến quân Taleban tấn công trụ sở cảnh sát ở Afghanistan


Cảnh sát Afghanistan cho hay 150 phần tử Taleban đã tấn công một trụ sở cảnh sát ngày hôm nay, làm bùng ra một vụ chạm súng khiến 2 cảnh sát viên và 2 phiến quân thiệt mạng.

Họ nói thêm rằng phe Taleban đã chiếm cứ trụ sở chính của cảnh sát trong tỉnh Farah ở miền trung trong một thời gian ngắn trước khi giao tranh bùng ra. Lâu nay, tỉnh này tương đối yên tĩnh so với các tỉnh miền nam, nơi mà các lực lượng của liên minh Nato đang tìm cách tiểu trừ quân nổi dậy Taleban.

Trong một diễn tiến khác, Ba Lan hôm nay cho biết họ sẽ phái ít nhất 900 binh sĩ đến Afghanistan để chiến đấu chung với 100 binh sĩ Ba Lan đang trú đóng ở đó.

Số binh sĩ tăng viện này sẽ đến Afghanistan trước tháng hai sang năm. Loan báo này được đưa ra sau khi Nato yêu cầu các nước thành viên đóng góp thêm binh sĩ cho lực lượng liên minh ở Afghanistan.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG