Đường dẫn truy cập

Hai vụ đánh bom xe tại Baghdad làm thiệt mạng ít nhất 10 người


Nhà chức trách Iraq cho biết 2 vụ khủng bố bằng xe cài bom ở Baghdad đã gây thiệt mạng cho ít nhất 10 người và làm hàng chục người bị thương.

Các vụ tấn công rõ ràng là nhắm vào các cảnh sát và trong số các nạn nhân có nhiều cảnh sát.

Cũng vào hôm nay, các lực lượng an ninh trong thủ đô Baghdad đã phát hiện xác của 20 người đàn ông, những người này rõ ràng là nạn nhân của các vụ bạo động giữa các phe phái.

Bộ Trưởng Nội Vụ Iraq cho biết là các lực lượng an ninh đã hạ sát Abu Jaafar al Liby, một phụ tá hàng đầu của thủ lãnh al Qaida ở Iraq, Abu Ayyub al Masri.

Các giới chức an ninh cũng cho biết là một thành viên cáo cấp khác của al Qaida đã bị bắt.

Trong một tin khác liên quan đến Iraq, quân đội Mỹ loan báo 2 binh sĩ Mỹ đã thiệt mạng ở hướng nam thủ đô Baghdad, một người chết vì các vết thương do đạn gây ra, và binh sĩ kia chết vì xe đã cán phải bom cài trên đường.

Hôm thứ tư, cảnh sát cho biết họ phát hiện hơn 60 thi hài bên trong và quanh Baghdad. Những người đàn ông này bị tra tấn và bị bắn theo kiểu hành quyết.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG