Đường dẫn truy cập

Iran sẵn sàng thảo luận về "Những điều kiện mới"


Tổng thống Iran cho biết nước ông sẵn sàng thảo luận về điều mà ông gọi là những điều kiện mới để giải quyết vụ tranh chấp về hạt nhân. Khi phát biểu tại cuộc họp báo ở Senegal ngày hôm nay, tổng thống Mahmoud Ahmadinejad không cho biết chi tiết của các điều kiện đó, nhưng ông nói rằng Iran đang tìm cách thông qua đối thoại để giải quyết vấn đề.

Ông nói thêm rằng ông không tin là Liên Hiệp Quốc sẽ đồng ý chế tài Iran vì theo nguyên văn lời ông “không có lý do để làm như thế”. Thủ tướng Ôn Gia Bảo của Trung Quốc cũng lên tiếng phản đối việc chế tài Iran.

Ông nói rằng vấn đề hạt nhân nên được giải quyết thông qua thương thuyết.

Phát ngôn viên Tần Cương của bộ ngoại giao Trung Quốc hôm nay nói rằng vấn đề đang ở vào một giai đoạn cực kỳ quan trọng và việc giải quyết êm thắm có lợi cho tất cả các phe liên hệ. Ông Tần cũng nói thêm rằng để có thể giải quyết êm thắm vụ tranh chấp này, Iran cần phải hợp tác với Cơ quan nguyên tử năng quốc tế.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG