Đường dẫn truy cập

Mức thâm hụt mậu dịch của Hoa Kỳ lên đến mức kỷ lục trong tháng 7


Mức thâm hụt mậu dịch của Hoa Kỳ đã leo lên đến mức kỷ lục 68 tỉ đô la trong tháng 7 trong lúc mức nhập siêu đã lên quá cao và hàng xuất khẩu lại giảm sút lần đầu tiên trong vòng 5 năm nay.

Một phúc trình của bộ Thương Mại Hoa Kỳ công bố hôm thứ ba cho thấy mức thâm hụt lớn hơn con số 65 tỉ rưỡi đô la mà các phân tích gia dự đoán. Phúc trình cho biết khoảng cách giữa trị giá hàng hóa mà Hoa Kỳ mua của nước ngoài với hàng Hoa Kỳ xuất khẩu đã tăng hơn 3 tỉ đô la so với con số đưa ra hồi tháng 6 .

Các phân tích gia nói rằng năm nay Hoa Kỳ đang trên đà vượt qua mức thâm hụt mậu dịch kỷ lục gần 717 tỉ đô la của toàn năm ngoái.

Việc cải thiện mức thâm hụt mậu dịch của Hoa Kỳ có thể sẽ khó khăn vì đà tăng trưởng kinh tế Hoa Kỳ, trong lúc có chậm lại, vẫn còn vượt xa mức tăng trưởng của hầu hết các quốc gia bạn hàng.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG