Đường dẫn truy cập

Bộ Trưởng Nội Vụ Pháp kết thúc chuyến viếng thăm Hoa Kỳ


Bộ Trưởng Nội Vụ Pháp Nicolas Sarkozy kết thúc chuyến đi thăm Hoa Kỳ sau cuộc hội kiến với Tổng Thống Hoa Kỳ George W. Bush tại thủ đô Washington.

Ông Sarkozy là một ứng cử viên hàng đầu có thể sẽ lên thay Tổng Thống Pháp Jacques Chirac trong cuộc bầu cử tổng thống vào năm tới. Các giới chức cho biết ông Sarkozy đã hội đàm với Tổng Thống Bush trong nửa giờ đồng hồ tại văn phòng của Cố Vấn An Ninh Quốc Gia Stephen Hadley hôm thứ ba.

Một phát ngôn viên của ông Hadley nói rằng Tổng Thống Bush đã ngỏ lời cám ơn ông Sarkozy về sự hậu thuẫn mạnh mẽ của Pháp trong nỗ lực chống khủng bố. Hai ông cũng đã thảo luận về tầm quan trọng của sự hợp tác giữa Hoa Kỳ và Pháp trong việc giải quyết các vấn đề thế giới.

Trong bài diễn văn đọc tại Hội Mỹ Pháp ở Washington ông Sarkozy đã nói về tình cảm của ông đối với nước Mỹ. Ông bác bỏ những người Pháp chỉ trích lập trường ủng hộ Hoa Kỳ của ông và nói rằng ông tự hào về tình hữu nghị đối với Hoa Kỳ.

Bộ Trưởng Nội Vụ Pháp cáo buộc cơ quan truyền thông đã phóng đại tình cảm bài Mỹ ở Pháp. Ông nói rằng phần lớn người Pháp thích các món ăn Mỹ, thời trang Mỹ và phim Mỹ, và muốn cho con cái đến học ở các đại học ở Hoa Kỳ.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG