Đường dẫn truy cập

EU đưa ra quy định mới về những chất lỏng có thể đem lên các chuyến bay


Liên Hiệp Châu Âu đã đề nghị các hạn chế mới về những chất lỏng có thể đem lên các chuyến bay khởi hành từ các quốc gia thành viên.

Ủy viên giao thông của Liên hiệp Âu Châu ông Jacques Barrot cho biết các quy định công bố hôm nay sẽ cho phép hành khách được đem lên máy bay một số lượng hạn chế keo xịt tóc, nước hoa và các chất lỏng khác.

Ông nói quyết định về khối lượng chính xác các chất lỏng sẽ dựa vào sự tính toán của các chuyên gia về số lượng cần thiết để chế ra một hợp chất nổ gây chết người.

Ông Barrot nói rằng các biện pháp mới sẽ được chung quyết bởi các nước thành viên trong Liên hiệp trong vài tuần lễ tới đây.

Các hạn chế này được đề xuất để đáp lại thông cáo tháng trước tại Anh cho biết đã phá vỡ được một âm mưu cho nổ những máy bay phản lực đi Hoa Kỳ bằng cách sử dụng các hóa chất nổ dưới dạng lỏng được lén đưa lên máy bay.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG