Đường dẫn truy cập

Giới hữu trách Việt Nam đau đầu về tệ nạn gian lận bóng đá mới


Người đứng đầu ngành bóng đá Việt Nam thừa nhận rằng ông đang bị đau đầu về một loại hành vi gian lận bóng đá chưa có luật lệ để ngăn chận.

Bản tin hôm thứ tư của hãng thông tấn Reuters trích thuật tin tức báo chí Việt Nam cho biết ông Nguyễn Trọng Hỷ, chủ tịch Liên đoàn Bóng đá Việt Nam, nói rằng không giống như việc nhận tiền để giàn xếp tỉ số trận đấu vẫn thường thấy, loại hành vi gian lận mới diễn ra khi có một đội cố tình thua cho một đội khác để giúp họ khỏi bị tụt hạng.

Ông Nguyễn Trọng Hỷ nói rằng hành vi này rõ ràng là trái với đạo đức nhưng khó bị ngăn chận bởi luật lệ hiện hành vì không có việc đưa hay nhận tiền hối lộ. Ông cho biết thêm rằng tệ nạn này phát xuất từ sự liên hệ giữa những người đứng đầu các câu lạc bộ bóng đá. Giới hữu trách đang điều tra về trận đấu hôm 13 tháng 8 giữa hai đội Đà Nẵng và Tiền Giang mà nhiều người cho là đáng nghi ngờ nhất trong mùa giải năm nay.

Tưởng cũng nên nhắc lại rằng bóng đá Việt Nam đã bị nhiều tai tiếng trong thời gian gần đây; nổi bật là vụ án bán độ trong trận tranh tài với Miến điện tại SEA Games ở Philipin hồi năm ngoái. Có 8 cầu thủ đang bị truy tố vì dính líu tới vụ này.

Kẻ bị nghi là chủ mưu vụ này là "Trùm độ" Lý Quốc Kỳ đang bị nhà chức trách truy nã.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG