Đường dẫn truy cập

LHQ: Nguồn lợi thuốc phiện ở Afghanistan được dùng để tài trợ khủng bố


Người đứng đầu công tác bài trừ ma túy của LHQ kêu gọi các lực lượng của liên minh Nato thực hiện một hành động quân sự mạnh mẽ để phá hủy công nghiệp sản xuất thuốc phiện ở miền nam Afghanistan.

Hôm nay, ông Antonio Maria Costa, giám đốc văn phòng ma túy và tội phạm của Liên Hiệp Quốc nói tại một cuộc họp báo ở Brussels rằng nguồn lợi thuốc phiện đang được dùng để tài trợ cho các hoạt động khủng bố.

Ông nói thêm rằng việc tận diệt tệ nạn này là vô cùng cần thiết để mang lại trật tự cho Afghanistan. Ông hối thúc các nước hội viên Nato cho phép lực lượng của liên minh này ở Afghanistan được tiến hành những hoạt động quân sự để ngăn chận điều mà ông gọi là vòng lẩn quẩn tai hại của việc ma túy tài trợ khủng bố và các phần tử khủng bố bảo vệ cho những tay buôn lậu ma túy.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG