Đường dẫn truy cập

EU-Iran đạt tiến bộ trong các cuộc đàm phán


Một nhà ngoại giao cao cấp Âu Châu và trưởng đoàn thương thuyết về hạt nhân của Iran cho biết hai bên đã đạt được tiến bộ trong các cuộc đàm phán về chương trình hạt nhân của Iran.

Tại Vienna hôm nay, trưởng ban đối ngoại liên hiệp Âu Châu, ông Javier Solana cho hay các cuộc thảo luận với ông Ali Larijani của Iran đã đem lại kết quả và các cuộc thương lượng sẽ tiếp tục trong những ngày sắp tới. Ông Larijani cho biết một số hiểu lầm đã được khai thông.

Các cuộc đàm phán này có thể là cơ hội cuối cùng để Tehran tránh được các biện pháp chế tài quốc tế vì chương trình hạt nhân của họ.

Hoa Kỳ đang hối thúc áp dụng các biện pháp chế tài để trừng phạt Iran vì nước này bất chấp một kỳ hạn Liên hiệp quốc đã ấn định vào ngày 31 tháng 8 để đình chỉ việc nâng cấp uranium.

Trước đó trong ngày hôm nay, bộ ngoại giao Iran cho hay chính phủ Tehran sẽ không đình chỉ hoạt động nâng cấp uranium và mô tả vấn đề đình chỉ đó là một vấn đề trong quá khứ.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG